Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012

Cách Làm Kim Chi

Vật liệu:

- 2kg cải thảo
- 500g cà rốt
- 500g củ cải trắng
- 100g lá hẹ
- 100g hành lá
- 50g mè trắng
- 50g riềng
- 600g đường
- 100g tỏi
- 100g bột nếp.
-  Muối, ớt, dầu mè.

Cách làm:

- Cải thảo + củ cải + lá hẹ + hành lá + cà rốt: cắt khúc 5-6cm.
- Tỏi, gừng, riềng: băm nhỏ.
- Mè trắng rang vàng.
- Pha nước muối: 200g/1 lít nước, đun sôi để nguội.
- Ngâm cải thảo + cà rốt + củ cải trong nước muối 1 ngày 1 đêm 24 giờ). Vớt ra để ráo, không rửa lại bằng  nước lã.
- Nước sốt kim chi: 600g đường hòa vào 500g xì dầu, đun sôi cho tan đường. Quấy chín 100g bột nếp, để nguội. Cho bột nếp vào hỗn hợp đường + xì dầu, trộn đều.
- Trộn đều tỏi + ớt + riềng + hành lá + hẹ + mè + 1 muống dầu mè với hỗn hợp nước sốt trên, để nguội.
(Công dụng bột nếp là để lên men).
- Tất cả nước sốt và rau cho vào chậu trộn đều, cho vào hộp đậy kín 1-2 ngày là ăn được. Muốn cho lâu chua, bỏ kim chi vào tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét