Việt Cúc
***************
Bún thịt xào xả ớt
Nguyên liệu
* 300gr thịt nạt dăm cắt miếng vừa ăn
* 800gr bún
* Giá, rau thơm, dưa leo, chanh, 1 củ hành tây sắt sợi, đậu phộng rang
* Dầu hành, tỏi - xả - ớt băm nhỏ
* Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường muối
* Giấm gạo Lisa, hạt nêm Aji-ngon
Chế biến
* Ướp thịt với 1 muỗng canh xả + 1 muỗng cafe tỏi + 2 muỗng cafe ớt + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe đường + 1/2 muỗng canh hạt nêm Aji, thêm 1 chút nước mắm cho hương vị thêm đặm đà.
* Chảo nóng ,cho 2 muổng ăn canh dầu vào chảo, cho tiếp 1 ít xả băm, tỏi băm vào phi hơi ngã vàng dậy mùi thơm; cho tiếp tiếp thịt đã ướp vào xào vừa chính cho tiếp hành tây vào đảo đều 1 lần nửa tắt bếp(muốn ăn giá chính thì cho vào giai đoạn này luôn). Nhớ xào lửa lớn đảo nhanh tay để thịt mau săn mà không bị ra nước.
* Pha nước mắm: 1/2 chén nước đun sôi để nguội, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng giắm Lisa hoặc nửa trái chanh. Muốn đẹp cho thêm ớt băm và tỏi băm vào.
* Chảo nóng ,cho 2 muổng ăn canh dầu vào chảo, cho tiếp 1 ít xả băm, tỏi băm vào phi hơi ngã vàng dậy mùi thơm; cho tiếp tiếp thịt đã ướp vào xào vừa chính cho tiếp hành tây vào đảo đều 1 lần nửa tắt bếp(muốn ăn giá chính thì cho vào giai đoạn này luôn). Nhớ xào lửa lớn đảo nhanh tay để thịt mau săn mà không bị ra nước.
* Pha nước mắm: 1/2 chén nước đun sôi để nguội, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng giắm Lisa hoặc nửa trái chanh. Muốn đẹp cho thêm ớt băm và tỏi băm vào.
Trình bày
* Chuẩn bị tô: cho 1 ít giá sống (dùng tay bóp nhẹ cho giá gãy ra), sau đó lấy 1 ít bún vào, cho rau thơm, dưa leo, cuối cùng cho thịt xào lên trên, 1 ít dầu hành, đậu phộng rang.
* Chang nước mắm làm vào và dùng nóng.
Note: Rau thơm và dưa leo lúc ăn mới cắt để giữ được độ tươi ngon
* Chang nước mắm làm vào và dùng nóng.
Note: Rau thơm và dưa leo lúc ăn mới cắt để giữ được độ tươi ngon
Nguồn: rinleblog.blogspot
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét